Nhiều chị em mong muốn cải thiện làn da sạm màu, lão hóa của mình nhưng lại không muốn đụng dao kéo. Lựa chọn điều trị da công nghệ cao với tia laser là giải pháp chị em hướng đến. Nhưng với sự xâm nhập ồ ạt của thiết bị máy móc Trung Quốc, và các cơ sở làm đẹp mọc ra như nấm, chị em cần sáng suốt lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín khi lựa chọn điều trị da công nghệ cao để tránh tiền mất tật mang.

CÔNG NGHỆ CAO ĐỂ ĐIỀU TRỊ DA: THẬT GIẢ LẪN LỘN

         Điều trị da công nghệ cao đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi nhu cầu trẻ hóa da, ngăn chặn quá trình lão hóa đến sớm ngày càng tăng cao. Các công nghệ điều trị trẻ hóa da phổ biến nhất như Ultherapy, Thermage, Sóng Cao Tần, Ice Coax Med… đã được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ. Sự chứng nhận này đưa ra khi đã được nghiên cứu lâm sàng bởi các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành với mẫu phải đủ lớn, và kết quả là sự an toàn, hiệu quả cho cả hiện tại lẫn tương lại.

         Tuy nhiên, hiện nay, không ít các trung tâm thẩm mỹ quảng cáo điều trị da công nghệ cao với giá rẻ giật mình. Trong khi các công nghệ thường được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, hoàn toàn không có giá rẻ như vậy, nếu các trung tâm thẩm mỹ không sợ bị lỗ. Vì vậy, các quảng cáo điều trị da công nghệ cao giá rẻ thường sử dụng máy công nghệ nhái, giả (xuất xứ từ Trung Quốc) để điều trị cho khách hàng với giá thành mua máy rẻ hơn nhiều giá trị thực tế.

          Hãy làm một phép tính đơn giản như sau: một chiếc máy trẻ hóa giả, nhái có giá khoảng trên dưới 100 triệu đồng, mà chi phí điều trị với các công nghệ này là khoảng 10 triệu đồng, tức chỉ với 10 khách hàng là nhà đầu tư đã thu hồi vốn xong. Trong khi đó, các công nghệ chính hãng có giá trên 3 tỉ đồng, chưa kể chi phí cho đầu tip (chi phí mua đầu típ thật không hề rẻ), mỗi khách hàng thường bỏ ra từ 30 – 50 triệu để điều trị, thì phải có đến vài trăm đến hàng ngàn khách thì đơn vị mới huề vốn.

        Khi Sử dụng máy giả với mức sóng không ổn định sẽ gián đoạn sự kích thích tăng sinh và tái tạo collagen, làm đứt gãy các liên kết collagen, mất đi tính đàn hồi của da, da lão hóa nhanh hơn, gây nám, tàn nhang vĩnh viễn và rất khó khắc phục sau đó. Một số công nghệ thì không thể tác động chọn lọc đến thành phần cần kích thích (collagen, elastin) mà tác động “lung tung, bừa bãi” khiến da bị mất khả năng tự bảo vệ, từ đó dẫn đến nám da vĩnh viễn.

ĐIỀU TRỊ DA CÔNG NGHỆ CAO CẦN THỰC HIỆN BỞI NGƯỜI CÓ CHUYÊN MÔN

         Không phải cứ có công nghệ cao là có thể yên tâm về khả năng trẻ hóa da. Bởi hiệu quả điều trị da công nghệ cao như thế nào còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ.

         Các công nghệ điều trị da thường sử dụng khả năng của tia laser để tái tạo lại cấu trúc da. Sử dụng tia laser như thế nào trong điều trị thẩm mỹ là cả một quy trình khắt khe. Bác sỹ ở bệnh viện, người có chuyên môn về y vẫn phải học cách sử dụng máy, học các phương pháp, thao tác máy khi điều trị các loại bệnh khác nhau để với bệnh này thì tiết chế tia laser vừa thì đủ, bệnh kia mạnh ở tần số cao, bệnh thường thì chỉ cần tần số thấp.

         Điều trị da công nghệ cao bằng laser, việc xác định bước sóng rất quan trọng đối với hiệu quả điều trị. Vì thao tác của kỹ thuật viên không chuẩn xác sẽ gây ra những tai biến khôn lường. Bệnh nhân bị sẹo xấu sau khi thẩm mỹ bằng laser là một trong những tai biến thường gặp; mất sắc tố tại vị trí điều trị bằng laser biến chứng này gây ra những vết trắng trên da giống như bị bạch tạng nhưng lại lốm đốm trên mặt nên rất khó coi. Hiện nay, bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên sâu về laser tại các cơ sở thẩm mỹ là rất ít. Chỉ những bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ mới hội tụ được những bác sỹ thẩm mỹ có tay nghề để sử dụng điều trị da công nghệ cao.

          Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Vì vậy, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao cùng với các bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tại Bệnh viện là địa chỉ tin cậy để khách hàng lựa chọn điều trị da công nghệ cao.

_____________________________

BỆNH VIỆN THẨM MỸ SÀI GÒN 
GS.TS Nguyễn Xuân Cương
97B Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84.28) 3829 1342 – 3829 2571
Fax: (84.28) 3823 9461
Hotline:
0908 560 378 – 0908 664 999
Email: drcuong97@gmail.com
Website: 
www.thammysaigon.com