Mắt hai mí vẫn luôn được xem là chuẩn đẹp của thế giới. Tuy vậy, phần lớn phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt nói riêng đều ít có được đôi mắt 2 mí rõ và to tròn.

        Khi đó, thẩm mỹ ra đời, việc tạo hình mắt hai mí cũng bắt đầu được chú ý. Giờ đây, để sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn dường như trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí, còn có rất nhiều phương pháp khác nhau để áp dụng cho những trường hợp khác nhau. Trong đó, cắt mắt hai mínhấn mí là 2 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẮT MẮT HAI MÍ VÀ NHẤN MÍ

A/ Những điểm giống nhau

        Cắt mắt hai mínhấn mí nhìn chung đều là những phương pháp đơn giản nhất nhằm mang lại đôi mắt 2 mí to tròn quyến rũ. Cả hai phương pháp này đều được thực hiện khá đơn giản, và an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

         Bạn nên đến những nơi uy tín mà ở đó có thể thực hiện được cả 2 phương pháp. Vì như vậy, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà tư vấn lựa chọn cắt mắt hai mí hay nhấn mí. Nếu đến những nơi chỉ thực hiện được 1 phương pháp duy nhất, bạn hoàn toàn không có cơ hội lựa chọn, cũng không biết được cái nào hợp với mình hơn, có thể xảy ra hậu quả sau thực hiện không được như ý muốn.

B/ Khác nhau giữa cắt mắt hai mí và nhấn mí

Về cơ bản sự khác nhau nằm ở quá trình thực hiện của cả 2 phương pháp.

  • Cắt mắt hai mí

        Là một tiểu phẫu nhỏ. Bản chất cắt mắt hai mí là cắt bỏ da dư và mỡ thừa, tạo mí bằng cách đính da vào cơ nâng mi tạo đường lằn mí bằng chỉ.

  • Đối tượng áp dụng: Dành cho người trên 30 tuổi, bọng mỡ và da thừa nhiều, sụp mí, nhiều nếp mí, mí không rõ ràng và bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.
  • Thời gian thực hiện: Từ 30 phút đến 1 giờ
  • Hiệu quả: kéo dài vĩnh viễn
  • Mức độ gây tê và đau: gây tê khi phẫu thuật, có thể đau vài ngày sau khi tiến hành cắt mí
  • Nhấn mí

          Khác với cắt mắt hai mí, nhấn mí chỉ là một thủ thuật nhỏ, được thực hiện nhanh chóng, không cần phẫu thuật, và có hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Bác sĩ sẽ dùng chỉ chuyên dụng đính da và tổ chức dưới da vào cơ nâng mí.

  • Đối tượng áp dụng: Chủ yếu dành cho người dưới 30, những người mắt một mí, mí lót, mắt có mí đôi nhưng không rõ, mắt có mí đôi một bên còn bên kia không có mí, đã từng phẫu thuật chỉnh sửa mắt, tạo mí nhưng không thành công, da ở mí mắt bị chùng.
  • Thời gian thực hiện: Chỉ từ 15-30 phút
  • Hiệu quả: kéo dài 10-15 năm tùy chất liệu bấm
  • Mức độ gây tê và đau: gây tê khi thực hiện, vì là thủ thuật đơn giản nên không cảm thấy đau đớn.

2. NÊN CHỌN CẮT MẮT HAY NHẤN MÍ

            Vì là phẫu thuật nên cắt mắt hai mí có thể giúp loại bỏ da dư và mỡ thừa quanh mí mắt, giúp mắt sáng hơn, to tròn hơn, không còn cảm giác mệt mỏi. Đồng thời khắc phục được tình trạng tình trạng “sụp mí mắt”.

            Nhận biết được sự khác nhau của cắt mắt hai mí nhấn mí, đồng thời xác định được tình trạng mắt của mình, bạn sẽ dễ dàng biết đâu là phương pháp mà bạn nên thực hiện.

          Nhìn chung, cắt mắt hai mí hoặc nhấn mí đều là những phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ như thế nào, đẹp hay không, quan trọng phụ thuộc vào tay nghề và mắt thẩm mỹ của bác sĩ.

         Đó là lý do vì sao, để có được đôi mắt 2 mí, quyến rũ lòng người, việc chọn lựa nơi thực hiện và bác sĩ thực hiện là cực kì quan trọng. Những bệnh viện lớn như Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn – nơi có thể thực hiện được nhiều phương pháp thẩm mỹ khác nhau, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao, đảm bảo mang lại cho bạn hiệu quả thẩm mỹ tạo mắt hai mí tốt nhất.

*Kết quả đạt được tùy thuộc vào cơ địa của từng khách hàng.

_____________________________

BỆNH VIỆN THẨM MỸ SÀI GÒN
GS.TS Nguyễn Xuân Cương
97B Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84.28) 3829 1342 – 3829 2571
Hotline:
0908 560 378 – 0908 664 999
Email: drcuong97@gmail.com
Website: www.thammysaigon.com